首页 社会内容详情
Thiết thực chăm lo Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn

Thiết thực chăm lo Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn

分类:社会

标签: # game bài kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

免费足球推荐www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương Trần Hồ Đăng trao quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Tiến Vĩnh/TTXVN

Tại UBND phường Tân Hưng, Thành đoàn Hải Dương đã phối hợp với các đơn vị của thành phố, trao tặng 80 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho trẻ em khó khăn.

Dịp này, Thành đoàn Hải Dương phối hợp với Trung tâm Nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thành phố trao tặng 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Bên cạnh đó, Thành đoàn Hải Dương còn phối hợp với Bệnh viên Đa khoa tỉnh tổ chức tặng 18 suất quà và khám bệnh miễn phí cho 18 người dân khó khăn người già neo đơn ở 6 xã: Tiền Tiến, Quyết Thắng, An Thượng, Gia Xuyên, Liên Hồng, Ngọc Sơn. Đồng thời, Thành đoàn phối hợp với Câu lạc bộ Thiện Nhân Tâm của thành phố trao tặng 500 chiếc bánh chưng cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và tặng quà cho 10 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn của thành phố.

Toàn bộ những phần quà này đều từ nguồn xã hội hóa của các tổ chức và cá nhân tham gia ủng hộ, quyên góp. Được biết trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thành phố Hải Dương trích từ Quỹ Vì người nghèo 50 triệu đồng hỗ trợ 250 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các phường, xã trong thành phố cũng trích từ Quỹ Vì người nghèo và nguồn kinh phí xã hội hóa từ các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để trao tặng 2.991 suất quà, trị giá trên 1,3 tỷ đồng. 

Những phần quà tuy nhỏ nhưng là động lực giúp cho trẻ em, người già cô đơn, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có động lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và vui Xuân, đón Tết Quý Mão 2023 đầy đủ hơn. Đây cũng là những hoạt động ý nghĩa thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc nhân dịp Tết đến Xuân về. 

* Ngày 17/1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã đến thăm, chúc Tết 500 người nghèo, cận nghèo, người cao tuổi khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn hai xã Phổ An, Phổ Phong, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh thăm hỏi, chúc Tết người lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn xã Phổ An, thị xã Đức Phổ. Ảnh: Phạm Cường/TTXVN

Tại Hội trường hai xã Phổ An, Phổ Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh và Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn Nguyễn Văn Hội đã thăm hỏi, chúc Tết, trao 500 suất quà (tổng trị giá 300 triệu đồng) cho người nghèo, người già có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách trên địa bàn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chúc người dân hai xã Phổ An, Phổ Phong đón Tết cổ truyền dân tộc đầy đủ, vui tươi, đầm ấm; đồng thời, đề nghị chính quyền hai xã tiếp tục chăm lo Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, không để trường hợp người dân vì hoàn cảnh khó khăn, không được đón Tết Nguyên đán. 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cảm ơn người dân xã Phổ Phong đã hỗ trợ, chia sẻ với các cơ quan chức năng trong quá trình giải phóng mặt bằng để phục vụ dự án Đường cao tốc Bắc - Nam phía đông, giai đoạn 2021 - 2025 đoạn qua địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi mong người dân tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện cho tỉnh hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng dự án, phấn đấu về đích đầu tiên trong 12 tỉnh, thành phố có dự án đi qua. Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cũng gửi lời cảm ơn Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đã đồng hành cùng tỉnh chăm lo công tác an sinh xã hội.

Để người dân, đặc biệt là gia đình hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết cổ truyền của dân tộc đầy đủ, vui tươi, đầm ấm, dịp Tết Nguyên đán năm nay, tỉnh Quảng Ngãi đã dành hơn 40 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của các địa phương và nguồn hỗ trợ từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chia sẻ khó khăn với người dân. Đến nay, hàng chục ngàn phần quà Tết đã được các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trao tận tay người dân, đặc biệt là các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

* Ngày 17/1, Ban chỉ đạo chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 tỉnh Đắk Lắk (Ban chỉ đạo 1017) tổ chức cuộc họp lần thứ hai nhằm nắm bắt tình hình triển khai kế hoạch thăm hỏi, chăm lo, động viên tinh thần, vật chất cho gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng khác trên địa bàn.

Tính đến ngày 17/1, tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ chăm lo Tết cho 137.865 cá nhân, gia đình và thăm, tặng quà cho 41 cơ quan, đơn vị cùng 10 người có công tiêu biểu. Ảnh: Hoài Thu/TTXVN.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo 1017, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức thăm, chúc Tết, tặng quà 385 cơ quan, đơn vị với kinh phí hơn 1,48 tỷ đồng. Riêng cấp tỉnh đã thành lập 15 đoàn (do lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn) đi thăm, tặng quà cho 41 đơn vị lực lượng vũ trang, các cơ quan hành chính và 10 người có công tiêu biểu.

Tính đến sáng 17/1, toàn tỉnh đã thực hiện hỗ trợ chăm lo Tết cho 137.865 hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với kinh phí thực hiện hơn 128 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương gần 4,6 tỷ đồng. Các công tác khác như chi trả trợ cấp cho các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội tháng 1 và tháng 2/2023 đã được tỉnh thực hiện xong, đúng đối tượng; hỗ trợ kịp thời cho công chức, viên chức, người lao động, nhân viên, lực lượng vũ trang, cán bộ hưu trí.

Qua rà soát, toàn tỉnh Đắk Lắk hiện còn trên 11.300 đối tượng có nhu cầu được hỗ trợ chăm lo Tết, trong đó chủ yếu là hộ nghèo và một số hộ cận nghèo. Nguyên nhân là do tiêu chí nghèo, cận nghèo thay đổi nên số hộ nghèo, cận nghèo của tỉnh tăng cao hơn các năm trước, số đối tượng chưa được hỗ trợ còn nhiều. Mặt khác, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có Tờ trình số 149/TTr-UBND ngày 20/12/2022 đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính xem xét, trình Chính phủ hỗ trợ tỉnh hơn 1.015 tấn gạo để cứu đói cho 18.076 hộ trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. 

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, Trưởng ban Chỉ đạo 1017 tỉnh Y Biêr Niê đánh giá cao việc triển khai công tác chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng khác trong dịp Tết. Tỉnh ủy Đắk Lắk thống nhất đề xuất phân bổ nguồn kinh phí ngân sách còn lại hơn 600 triệu đồng cho các huyện khó khăn để hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo trong thời điểm Tết nguyên đán đang cận kề.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Y Biêr Niê đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương, sở, ngành cân đối các nguồn dự phòng, huy động xã hội hóa trong công tác chăm lo Tết, với phương châm không để ai không có Tết. MTTQ các cấp rà soát các nguồn có thể hỗ trợ, tăng cường vận động xã hội hóa để có thêm kinh phí chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đắk Lắk làm việc với ngành chức năng, xem xét ứng gạo cứu đói hỗ trợ nhân dân; rà soát việc thực hiện lương, thưởng cho người lao động trong dịp Tết; có hướng xử lý, giải pháp về nguồn ứng lương khi có doanh nghiệp nợ lương người lao động.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论