首页 快讯内容详情
澳门百家乐游戏攻略:Công tác nhân sự tại 2 kỳ họp Quốc hội bất thường đạt sự thống nhất cao

澳门百家乐游戏攻略:Công tác nhân sự tại 2 kỳ họp Quốc hội bất thường đạt sự thống nhất cao

分类:快讯

标签: # Sân Chơi Tài Xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

澳门百家乐游戏攻略(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổng kết kỳ họp bất thường lần thứ 2 và thứ 3. Ảnh: Phạm Thắng

Quốc hội đã xem xét, thông qua 1 luật, 3 nghị quyết

Sáng 14.2, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành tổng kết kỳ họp bất thường lần thứ 2 và thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, kỳ họp bất thường lần thứ 2 mặc dù diễn ra trong 4 ngày vào thời điểm ngay sau Tết Dương lịch và kỳ họp bất thường lần thứ 3 diễn ra trong nửa ngày sát Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Theo ông Cường, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra với những kết quả đạt được rất quan trọng.

Quốc hội đã xem xét, thông qua 1 luật, 3 nghị quyết và xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền. Các nội dung được Quốc hội xem xét, quyết định góp phần tháo gỡ kịp thời nhiều khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn, tạo tiền đề quan trọng để thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và các năm tiếp theo.

Cụ thể, Quốc hội đã thông qua Luật Khám bệnh, chữa bệnh. Đây là nội dung rất quan trọng, liên quan trực tiếp đến quyền được bảo vệ sức khỏe, quyền khám bệnh, chữa bệnh của người dân, công tác quản lý, sự phát triển trước mắt và lâu dài của ngành y tế, nên đã được Quốc hội xem xét kỹ lưỡng, cân nhắc thận trọng, toàn diện tại 3 kỳ họp.

Các đại biểu Quốc hội đã phân tích thấu đáo, kỹ lưỡng các vấn đề quan trọng tác động trực tiếp đến việc bảo đảm sức khỏe cho nhân dân.

Ông Bùi Văn Cường phát biểu. Ảnh: Phạm Thắng

Tiếp đó, Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là nội dung lớn, mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ và được xây dựng lần đầu theo quy định của Luật Quy hoạch, nên đã được Quốc hội dành thời gian thỏa đáng để thảo luận.

Về công tác nhân sự, tại kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội đã xem xét, quyết định cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu đối với 2 đại biểu Quốc hội, phê chuẩn việc miễn nhiệm 2 Phó Thủ tướng Chính phủ và phê chuẩn bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ đối với ông Trần Hồng Hà và ông Trần Lưu Quang.

Tại kỳ họp bất thường lần thứ ba, Quốc hội đã xem xét, quyết định việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026 và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc.

Ông Bùi Văn Cường nêu rõ, công tác nhân sự tại 2 kỳ họp được tiến hành thận trọng, chặt chẽ, thực hiện đúng chủ trương của Đảng, bảo đảm quy trình, thủ tục chặt chẽ theo quy định, đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai, minh bạch, đạt được sự thống nhất cao của các đại biểu Quốc hội.

Rút kinh nghiệm việc xem xét Luật Đất đai, lấy phiếu tín nhiệm các chức danh

Điều hành nội dung thảo luận, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về công tác chuẩn bị kỳ họp, việc trình hồ sơ, thẩm tra của các cơ quan, trình tự thủ tục, diễn biến kết quả kỳ họp.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, việc đánh giá về kỳ họp cần dựa trên quy định của Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội, Nội quy kỳ họp, các quy định của Đảng và Nhà nước về công tác cán bộ…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ điều hành nội dung thảo luận. Ảnh: Phạm Thắng

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, việc đánh giá kỳ họp không chỉ dừng lại ở việc kết thúc kỳ họp, mà cần có nhận xét, đánh giá về các công tác của kỳ họp cho đến tận khi hoàn thiện các văn bản, văn kiện thông qua, tổng hợp ý kiến đánh giá của người dân, cử tri về kỳ họp, để có cái nhìn toàn diện.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan hữu quan rút kinh nghiệm về công tác chuẩn bị nội dung, tiến độ công việc, thời hạn gửi hồ sơ, tài liệu, việc đầu tư công sức, quy trình công việc của các cơ quan, đảm bảo đúng theo các quy định của pháp luật để kỳ họp diễn ra hiệu quả, đạt chất lượng cao.

Những kinh nghiệm từ việc chuẩn bị này là rất cần thiết trong việc triển khai công việc quan trọng sắp tới, nhất là đối với việc xem xét, cho ý kiến về dự án Luật Đất đai (sửa đổi), lấy phiếu tín nhiệm với các chức danh Quốc hội bầu.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论