首页 八卦内容详情
TP.HCM bác thông tin vốn làm 4 tuyến đường ở Thủ Thiêm 12.000 tỷ

TP.HCM bác thông tin vốn làm 4 tuyến đường ở Thủ Thiêm 12.000 tỷ

分类:八卦

标签: # Sòng bàiSòng bài online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội chiều 16/2, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Hòa An cho biết, 4 tuyến đường R1, R2, R3 và R4 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm có tổng chiều dài 11,9km, chiều rộng mặt cắt ngang từ 11,6-55m với vốn đầu tư 8.200 tỷ đồng.

Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 2/2014, thời gian dự kiến hoàn thành 36 tháng.

Đây là các cung đường “xương sống” của khu đô thị Thủ Thiêm, được kỳ vọng thúc đẩy kinh tế cho khu bán đảo này. Thực tế đến nay, sau gần 10 năm, một số đoạn của 4 tuyến đường đã được hoàn thành đưa vào khai thác, nhiều đoạn vẫn chưa hoàn thành do còn vướng GPMB.

Trước đây có những luồng thông tin cho rằng, 4 tuyến đường ở khu đô thị mới Thủ Thiêm được duyệt lên đến 12.000 tỷ đồng, mỗi km đường để xây dựng lên đến ngàn tỷ đồng.

Tuy nhiên, ông Bùi Hòa An cho biết, sau khi cơ quan kiểm toán Nhà nước thanh kiểm tra, rà soát lại và đã kết luận tổng mức đầu tư dự án khoảng 8.200 tỉ đồng.

Theo ông Bùi Hoà An, công trình được tạm ngưng thi công vào tháng 2/2017 do vướng bồi thường giải phóng mặt bằng, đến nay khối lượng thi công đạt khoảng 85%.

“Sắp tới sẽ tiếp cận và đẩy nhanh tiến độ ký hợp đồng phụ lục bởi phụ lục hợp đồng trước đã quá hạn vào 2016. Khi đó mới xác định được khoảng thời gian đi vào hoạt động của công trình”, ông An nói.

Thành phố cũng đã đầu tư hoàn thành cầu Thủ Thiêm 2 nối từ quận 1 qua khu đô thị Thủ Thiêm. Khu vực Thủ Thiêm cũng đã có nhiều thay đổi khi nhiều dự án căn hộ cao tốc, nhà văn phòng được đầu tư trong những năm qua. Việc đầu tư 4 tuyến đường cũng như hạ tầng giao thông kết nối đã thúc đẩy khu Thủ Thiêm ngày càng phát triển.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论